Tổng đài đặt vé
1900 63.69.63

Địa điểm du lịch Cần Thơ


Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương của miền tây, ở đây với những con sông rộng lớn vô tận và những kênh rạch chằng chịt, nó cũng là một loại giao thông. Nó mang ver đẹp của miền tây sông nước và là đô thi cao cấp nhất, cho đến bây giờ cần thơ được mệnh danh là Tây Đô. Nếu như có ai có ý định đi du lịch ở đây thì quá là tuyệt vời rồi bạn sẽ không hối hạn đâu. Dưới đây là những địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng.

1. Cầu Cần Thơ 

Ai tới Cần Thơ mà không muốn ngắm cầu Cân Thơ chứ nhỉ, chiếc cầu dài nối hai tỉnh miền tây được xây dựng nên để cho việc đi lại dễ dàng hơn, trước đây muốn đi từ miền tây lên sài gòn thì ta phải qua phà, nhưng đợi rất lâu mới qua được. Hiện nay cầu đã được hoàn thành và rất đẹp, nó là cả một công trình lớn mang đậm nét của Cần Thơ.

2. Chợ Nổi

Bạn muốn đến chợ nổi bạn cần phải ra bến Ninh Kiều đón tau và đi ra đó, hiện nay đã có rất nhiều tàu phục vụ cho quý khách tham quan và du lịch rồi. Nên nhớ bạn nên đặt vé tàu xớm để có thể ra đó bạn nhé. Mạng lưới sông ngòi dày đặc, các kênh rạch chẳng chịt nối tiếp nhau từ bao đời nay hình thành nên nét văn hóa mà trộn lẫn với bất kỳ nơi nào. Trên sông là nơi họp chợ, nơi buôn bán tất cả những mặt hàng gia dụng, nông sản, hải sản.

 

3. Vườn Cò Bằng Lăng

Vào dịp xuân lúc này hoa bằng lăng nở rộ rất đẹp, để có thể nhìn thấy rõ hết quý khách có thể đi bằng thuyền, ở đây chũng ta có thể thấy những đàn còn xếp hàng với nhau bay mù trời. Để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở đây, thì du khách có thể đến lúc sáng sớm để được nhìn thấy những đàn cò tỏa ra đi kiếm ăn, và lúc 17h để lại được nhìn thấy những đàn có nối đuôi nhau bay về.

4. Nhà Cổ Bình Thủy

Đây là nhà cổ được xây theo kiểu Pháp năm 1870 của gia đình nhà họ Dương, đã hơn 150 năm qua mà ngôi nhà vẫn vững chắc và khá là nguyện vẹn, đủ hiểu kiến trúc của thời pháp thuộc chắc chắn thế nào rồi. Đây là một công trình kiến trúc có giá trị dù đã trải qua hai cuộc chiến tranh nhất là sự xâm hại của thời gian, phủ thờ họ Dương đã may mắn còn tồn tại tới ngày nay và được các thế hệ nối tiếp, chăm sóc và giữ gìn cẩn thận. Và cũng là điểm đến của du khách khi du lịch Cần Thơ.

5. Chùa Ông

Nằm ở đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ. Chùa Ông là nơi sinh hoạt tín ngưỡng và văn hoá của người Hoa tại Cần Thơ. Chùa được Bộ Văn hoá – Thông tin công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia năm 1993. Đây là điểm du lịch ấn tượng cho ai theo đạo phật có thể tiềm hiểu được mọi điều cần biết.

6. Chợ đêm tây đô và chợ văn hóa du lịch

Cách trung tâm Tp. Cần Thơ khoảng 1km về phía tây sông Hậu, tọa lạc trong khu Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ. Chợ Tây Đô là trung tâm buôn bán lớn của các tỉnh Nam Bộ đồng thời cũng là điểm vui chơi giải trí, du lịch hấp dẫn. Thu hút khách du lịch và những địa điểm bạn nên ghé thăm qua 1 lần khi du lịch nơi đây.

 

 

 

phòng vé máy bay - vé máy bay giá rẻ - đặt vé xe khách - xe khách phương trang