Tổng đài đặt vé
1900 63.69.63

Du Lịch Trà Vinh


Trà Vinh là một tỉnh nằm trong khu vực của Đồng Bằng Sông cửu Long, nằm quanh lân cận các tỉnh như Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng và nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Với địa hình thuận lợi như vậy thì Trà vinh là một trong những thành phố phát triển nhất, có hệ sinh thái vô cũng phong phú và phát triển tốt. Nơi đây là địa điểm du lịch thú vị, những địa điểm trong bài viết dưới đây ít nhiều sẽ giúp du khách có thể đến tham quan và vui chơi.

Bãi Biển Ba Động là nơi mà thực dân pháp đã quy hoạch để làm bãi biển nghĩ mát, nó có từ rất lâu rồi nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ hpang sơ của nó rất thích hợp cho ai muốn ngắm. Ở đây bãi biễn không có cát trắng và nước biển không có màu xanh, bởi vì nơi đây đã được phù sa bồi đắp nên nước biển khá đục, nơi đây du khách có thể bắt và thưởng thức hải sản tại bờ biển này, vừa nghỉ mát vừa ăn hải sản thì quá tuyệt.

Ao Bà Om là nơi tham quan nổi tiếng của Trà Vinh chúng ta không nên bỏ qua. Mặt ao phẳng lặng như tờ quang cảnh dưới ao như một bức tranh phản chiếu lại ngay giữa lòng sông với những hàng cây bao phủ xung quanh với những cây cổ thụ to hàng trăm tuổi rồi. Tới đây chủ yếu ta tham quan chùa và khấn xin ơn lành từ cõi trên.

Đây là ngôi chùa được một người tên Trầm Bê xây dựng mới hoặc trùng tu lại nên người dân nơi đây lấy tên ông đặt cho tền chùa, nơi đây với kiến trúc cổ và nghệ thuật của người dân khmer và những nghệ nhân nơi đây tạo cho ngôi chùa vẻ đẹp rất sang trọng và nghiêm trang.

Chùa Hang còn có tên khác là Mồng Rầy (Kamponyixprdle), nhưng người dân ở đây quen gọi là chùa Hang vì kiến trúc cổng chùa giống cái Hang. Một nửa diện tích của chùa là rừng tự nhiên, với rât nhiều cây cổ thụ cao lớn, và là nơi làm tổ, trú ngụ của rất nhiều loài chim. Hai bên cổng chính vào chùa là hai tượng Yak to bằng người thật. Đến nơi đây ta sẽ cảm nhận được rất nhiều cái lạ mắt từ thiết kế đến sinh hoạt nơi đây.

Những nơi này là những nơi phổ biến và còn rất nhiều nơi cần bạn đến để khám phá. Nếu có về miền tây hãy nhớ đến Trà Vinh bạn nhé.

xem thêmdu lịch Đồng Tháp

phòng vé máy bay - vé máy bay giá rẻ - đặt vé xe khách - xe khách phương trang